Thiết kế nội thất 3D – Tại sao lại là nghề “vàng”?

Thiết kế nội thất là gì? và nghề vẽ 3D tại sao lại hot ?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về một cuộc sống chất lượng cũng được nâng cao. Một không gian sống phù hợp, tiện nghi, thể hiện được tính cách của gia chủ đang là xu hướng của xã hội. Điều đó khiến nghề thiết kế nội thất trở nên đắc giá hơn bao giờ hết. Nếu như kiến trúc sư công trình được ví von như người sinh ra một cơ thể sống thì các nhà thiết kế nội thất là người chăm chút, tô điểm để cơ thể sống đó trở thành một con người có nội tâm. Cho dù là một không gian nhỏ, hẹp, hay một không gian rộng lớn. Nhà thiết kế nội thất cũng có cách biến hóa vào mỗi không gian, đồ vật để biến chúng thành những chủ đề, phong cách, giá trị mới.

 

Chính vì điều đó mà yếu tố thẩm mỹ luôn được chú trọng nhiều hơn trong các thiết kế nội thất. Đòi hỏi người thiết kế phải có chuyên môn cao, tính tỉ mỉ. Sự trau chuốt là rất cần thiết để tạo nên những mẫu thiết kế độc đáo, hiện đại, nhưng lại rất thân thiện. Người làm thiết kế nội thất được tiếp cận với phần mềm ứng dụng 3D hiện đại, mức thu nhập thuộc hàng khá. Làm việc trong môi trường năng động, luôn luôn sáng tạo không ngừng. Đó chính là những hấp dẫn mà ngành thiết kế nội thất mang đến cho giới trẻ.

 

Thiết kế nội thất là nghề đắt giá trong giới trẻ và đang “khát” nhân lực. Nhưng để thật sự nắm được “vàng” trong lĩnh vực này cũng đòi hỏi người vẽ 3D cần phải có những tố chất cần thiết để phù hợp và có thể theo nghề. Thiết kế nội thất vừa là một ngành nghệ thuật ứng dụng vừa là một ngành khoa học kỹ thuật. Vì thế thiết kế nội thất cần những hiểu biết cơ bản về mỹ thuật như luật bố cục, màu sắc. Thêm vào đó là năng khiếu thẩm mỹ. Kết hợp với khả năng khám phá, tìm tòi những xu hướng mỹ thuật mới trên thế giới. Bên cạnh đó, các kiến thức liên quan đến công nghệ xây dựng, kết cấu và tính năng kỹ thuật của vật liệu xây dựng, kiến thức… Một trong những yếu tố cũng cần cho người thiết kế là phải trở thành ” Người sành điệu” trong nghề thiết kế nội thất. Nghĩa là luôn nắm được xu hướng mới của thế giới, đặc biệt là việc hiểu về các chất liệu mới trên thị trường. Phải luôn quan sát để nhận thấy những đổi mới, những xu hướng về thiết kế nội thất trong tương lai. Và phải là người nhạy bén với những trào lưu mới trong ngành….

Có thể nói thiết kế 3D ngành thiết kế nội thất đang là nghề vàng trong thị trường. Là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao với mức lương cực kì hấp dẫn. trong mặt bằng chung của ngành. Theo số liệu thống kê, mỗi năm có khoảng 2800 sinh viên tốt nghiệp trong ngành này. đã có những công ty mời tuyển dụng. Vì vậy, nếu đã có quyết tâm theo nghề. Các bạn trẻ cần trang bị cho mình hành trang thật kỹ. Không những về kiến thức chuyên môn mà còn cả về kỹ năng làm việc, kỹ năng sống để không bỏ lỡ cơ hội làm việc với nghề mà mình yêu thích.

 

Một trong những yếu tố cũng cần cho người thiết kế là phải trở thành ” Người sành điệu” trong nghề thiết kế nội thất. Nghĩa là luôn nắm được xu hướng mới của thế giới, đặc biệt là việc hiểu về các chất liệu mới trên thị trường. Phải luôn quan sát để nhận thấy những đổi mới, những xu hướng về thiết kế nội thất trong tương lai. Và phải là người nhạy bén với những trào lưu mới trong ngành…. Có thể nói thiết kế 3D ngành thiết kế nội thất đang là nghề vàng trong thị trường. Là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao với mức lương cực kì hấp dẫn. trong mặt bằng chung của ngành. Theo số liệu thống kê, mỗi năm có khoảng 2800 sinh viên tốt nghiệp trong ngành này. đã có những công ty mời tuyển dụng. Vì vậy, nếu đã có quyết tâm theo nghề. Các bạn trẻ cần trang bị cho mình hành trang thật kỹ. Không những về kiến thức chuyên môn mà còn cả về kỹ năng làm việc, kỹ năng sống để không bỏ lỡ cơ hội làm việc với nghề mà mình yêu thích

Các tin khác

TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH KHIẾN “LỘC VÔ ĐẦY NHÀ’’

TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH KHIẾN “LỘC VÔ ĐẦY NHÀ’’

Cổ nhân thường nói: phòng khách được xem là trái tim của một ngôi nhà. Vì đây vừa là không gian cả gia đình sum họp, vừa là nơi tiếp đón các vị khách quý ghé thăm, thể hiện được tính cách và địa vị của gia chủ. Sau đây là những nguyên tắc bố trí phòng khách giúp nâng cao vận khí của ngôi nhà theo quan niệm phong thủy. Cùng tham khảo nhé!


5 MẸO “HACK” NHỮNG KHÔNG GIAN CÓ DIỆN TÍCH NHỎ

5 MẸO “HACK” NHỮNG KHÔNG GIAN CÓ DIỆN TÍCH NHỎ

Việc trang trí những không gian có diện tích nhỏ có lẽ là vấn đề nan giải nhất đối với chủ nhà. Dưới đây là các thủ thuật nhỏ để “hack” không gian sống của bạn trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. Cùng XHOME khám phá ngay nhé!


CÁC LOẠI BÀN ĂN PHỐ BIẾN PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG

CÁC LOẠI BÀN ĂN PHỐ BIẾN PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG

Bàn ăn luôn là nơi cả gia đình quây quần sau cả ngày dài làm việc mệt mỏi để thưởng thức một bữa cơm đầm ấm bên gia đình. Vì thế, việc lựa chọn một chiếc bàn ăn độ thẩm mỹ cao và phù hợp với mục đích sử dụng là rất quan trọng. Dưới đây là một vài hướng dẫn để lựa chọn một chiếc bàn ăn tinh tế cho gia đình của mình. Cùng tham khảo nhé!

 
 
SHOP ĐẸP DOANH THU CAO

SHOP ĐẸP DOANH THU CAO

 Làm thế nào để bước đầu mở cửa hàng của bạn có thể thu về doanh thu cao? Điều này không chỉ phụ thuộc vào dịch vụ bán hàng mà còn liên quan đến sức hút không gian, tính thẩm mỹ của cửa hàng. Khách hàng bây giờ lạ lắm, để thu hút được cái nhìn của họ không chỉ là giá cả hợp lý, sản phẩm chất lượng mà còn bởi không gian ấn tượng, đẹp mắt khiến cho họ không thể không bước chân vào.

KHÔNG GIAN BẾP – GÓC NHỎ CHO NGÔI NHÀ

KHÔNG GIAN BẾP – GÓC NHỎ CHO NGÔI NHÀ

Không gian bếp không thể thiếu trong một ngôi nhà hiện đại thời nay. Thời buổi mà xu thế cái mới được nên ngôi, bếp cũng lên thời luôn đổi mới theo thời gian. Một ngôi nhà đúng nghĩa luôn phải có bếp, một căn bếp hoàn hảo cho ngôi nhà.