TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT

Nếu bạn là newbie cần thiết kế - thi công nội thất cho ngôi nhà của mình thì chắc hẳn bạn sẽ có vô vàng câu hỏi cần giải đáp. Hôm nay XHOME Sài Gòn sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi còn bỏ ngỏ của bạn khi cần thiết kế nội thất.

1. Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất mô tả một nhóm các dự án khác nhau liên quan đến sự chuyển đổi không gian nội thất thành các thiết lập hiệu quả cho phạm vi các hoạt động của con người được xảy ra ở đó. Thiết kế nội thất còn là một nghề kết hợp sự sáng tạo, kiến thức kỹ thuật và các kỹ năng kinh doanh. Nhà thiết kế nội thất làm việc với khách hàng và các chuyên gia thiết kế khác để phát triển các giải pháp thiết kế được an toàn, chức năng, hấp dẫn, và đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian. (Theo Wikipedia)

2. Lúc nào bạn nên thiết kế nội thất?

Hiện nay thiết kế nội thất như một phần không thể thiếu khi bạn xây dựng hay cải tạo một ngôi nhà mới. Thiết kế nội thất giúp bạn:

 • Bố trí không gian phù hợp với nhu cầu công năng

  Mỗi mặt bằng không gian khác nhau sẽ có nhiều các bài trí khác nhau. Cách bố trí đó phụ thuộc vào nhu cầu thói quen của gia chủ, yếu tố phong thủy, ánh sáng,.. Các KTS sẽ giúp bạn đưa ra cách bố trí hài hòa tất cả các yếu tố trên.

 • Tạo không gian mang phong cách riêng

  Một ngôi nhà mang dấu ấn riêng là điều không thể thiếu. Tùy vào gia chủ ngôi nhà sẽ mang một phong cách khác nhau. Có rất nhiều phong cách cho bạn lựa chọn như: phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại, minimalism, indochine, vintage,…

 • Mở rộng không gian, giúp không gian hài hòa về ánh sáng, màu sắc

  Các yếu tố khác như: ánh sáng, hướng gió, loại vật liệu,.. góp phần nâng cấp không gian không ngờ. Có thể kể đến việc hiệu ứng mở rộng không gian của gương cũng đủ thấy sự khác biệt của chúng mang lại. Nếu bạn không phải là “master” trong ngành khó mà lường trước được và sử dụng chúng một cách tối ưu nhất.

 • Tiết kiệm chi phí

  Đúng rồi bạn không nghe nhầm đâu. Bạn phải bỏ ra một số tiền để thiết kế nhưng nó lại tiết kiệm chi phí cho bạn, mới nghe có vẻ phi lý nhưng đó là sự thật. Không thiếu những trường hợp mà gia chủ mua nhầm món đồ nội thất, đặt nhầm kích thước, màu sắc của món đồ không phù hợp với không gian,… bấy nhiêu những sai lầm đó thôi cũng khiến bạn mất kha khá rồi. Vậy tại sao bạn không bỏ ra một số nhỏ để thiết kế ngay từ đầu.

3. Khi nào nên thiết kế nội thất?

Mặc dù lợi ích của việc thiết kế nội thất mang lại rất nhiều nhưng không phải trường hợp nào cũng nên thiết kế nội thất. Vậy khi nào bạn nên cân nhắc thiết kế nội thất hoặc không?

 • Trường hợp cần thiết kế nội thất:

  - Khi mới xây dựng hay mua một ngôi nhà hay căn hộ mới: Lúc này bạn cần có một bản thiết kế chi tiết, rõ ràng để tiến tới bước thi công. Việc chọn sai một món đồ hay đặt vị trí sai đều làm không gian nhà bạn trở nên rối răm mà nó còn kéo theo việc bạn sẽ phải tốn kém nhiều hơn.

  Hãy nhìn xa hơn, các chủ đầu tư các tòa nhà hay resort họ lại đầu tư nhiều cho việc thiết kế. Nếu bạn không muốn mắc sai lầm thì hãy chọn một đơn vị thiết kế uy tín cho ngôi nhà của bạn nhé. Rồi bạn sẽ thấy nó thật sự đáng tiền đó.

  - Đối với các không gian có diện tích lớn: Đúng rồi đó bạn không nghe lầm đâu. Hãy thiết kế nội thất với những không gian lớn và nhu cầu công năng phức tạp. Bạn không cần tới một KTS để thiết kế lại một chiếc phòng ngủ 20m2 đâu vì bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

  *Mách nhỏ cho bạn: Tại XHOME Sài Gòn có XHOME Store mang đến bạn những bộ sưu tập đa dạng để bạn có thể lựa chọn cho không gian bé xinh của mình đó nha

  - Thay đổi công năng sử dụng: Việc tái thiết lập công năng mới theo nhu cầu sử dụng của không gian cần sự hỗ trợ của các KTS có nhiều kinh nghiệm trong nghề để lần thay đổi này đáng giá. Tránh trường hợp đã mất công sức đầu tư nhưng kết quả cuối cùng lại chẳng khác biệt gì là mấy.

 • Trường hợp không nên thiết kế nội thất: Chỉ thay đổi nội thất của một phòng có diện tích nhỏ

4. Thiết kế nội thất ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vi thiết kế thi công nội thất khác nhau. Muốn lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất bạn nên lựa chọn dựa trên những tiêu chí nào?

 • Chất lượng thiết kế
 • Phong cách thiết kế
 • Chi phí
 • Đội ngũ KTS
 • Tính khả thi của thiết kế

5. Thiết kế nội thất bao gồm những bước gì?

Mỗi đơn vị thiết kế sẽ có quy trình thiết kế khác nhau. Với XHOME Sài Gòn, quy trình thiết kế - thi công được hoàn thiện chỉnh chu để mỗi sản phẩm đến tay khách hàng hoàn thiện tốt nhất.

GIAI ĐOẠN THIẾT KẾ

Ở giai đoạn thiết kế sẽ gồm 4 giai đoạn nhỏ như sau:

 •  Hợp đồng thiết kế: Khách hàng sẽ được tư vấn quy trình làm việc, dự trù kinh phí, tư vấn ý tưởng thiết kế (có tính phí) cùng Nhà thiết kế của Xhome. Ngay khi khách hàng và XHOME tiến đến ký kết hợp đồng thiết kế, khách hàng tạm ứng theo điều khoản Hợp đồng thiết kế, kỹ sư đo đạc sẽ khảo sát hiện trạng thực tế để triển khai giai các giai đoạn tiếp theo.
 • Ý tưởng: Nhà thiết kế sẽ triển khai Phương án mặt bằng bố trí theo nhu cầu của khách hàng kết hợp với Phương án của Nhà thiết kế đã trao đổi trước đó. Đồng thời đối với những thiết kế theo xu hướng Luxury, XHOME sẽ triển khai Phương án lên ý tưởng bằng hình ảnh ví dụ (Concept) sát với mong muốn và nhu cầu của khách hàng để xác nhận ý tưởng trước khi tiến hành triển khai Thiết kế phối cảnh 3D.
 • Phối cảnh 3D: Khi đã thống nhất được ý tưởng, XHOME sẽ tiến hành triển khai thiết kế phối cảnh 3D. Ở giai đoạn này, XHOME sẽ thuyết trình cho khách hàng về những ý tưởng được thể hiện trong thiết kế phối cảnh 3D. Nhà thiếp kế sẽ phối hợp điều chỉnh để khách hàng có được Bản phối cảnh 3D hoàn chỉnh.
 •  Hồ sơ thiết kế: Sau khi chốt phối cảnh 3D, XHOME sẽ tiến hành Quyết toán Hợp đồng thiết kế với khối lượng thực tế đã thực hiện. Ngay sau đó, XHOME sẽ triển khai các hồ sơ thiết kế còn lại của Hợp đồng thiết kế như: Bản vẽ triển khai kỹ thuật nội thất thi công, Bản vẽ triển khai thiết kế M&E, Báo giá chi tiết theo phối cảnh 3D, đề xuất vật liệu sơ bộ,… chuẩn bị cho giai đoạn thi công tiếp theo.

GIAI ĐOẠN THI CÔNG

Sau khi hoàn tất Phương án thiết kế phối cảnh 3D cùng Báo giá chi tiết từng hạng mục thi công, khách hàng và XHOME trao đổi thống nhất Phương án thi công.

 •  Hợp đồng thi công: Khách hàng và XHOME ký kết Hợp đồng thi công, khách hàng tạm ứng theo điều khoản Hợp đồng thi công. Toàn bộ kế hoạch triển khai thi công cùng mẫu vật liệu thực tế sẽ được chuyển đến khách hàng một cách nhanh chóng.
 •  Triển khai thi công: Triển khai các công tác thi công được sắp xếp theo trình tự phù hợp: thi công phần thô, thi công lắp đặt phần nội thất, lắp đặt thiết bị phụ kiện, trang trí hoàn thiện.
 •  Nghiệm thu quyết toán: Sau khi hoàn thành công trình, XHOME sẽ tiến hành nghiệm thu bàn giao công trình, quyết toán Hợp đồng thi công. Hoàn tất công tác quyết toán, hợp đồng sẽ chuyển sang trạng thái bảo hành - bảo trì với tổng thời gian lên đến 6 năm, đồng hành trọn đời cùng khách hàng để  khách hàng luôn cảm thấy trọn vẹn và an tâm khi sống trong ngôi nhà của mình.

(Quy trình thiết kế - thi công tại XHOME Sài Gòn)

6. Những mẫu thiết kế nội thất đẹp của XHOME Sài Gòn:

 • Phong cách hiện đại

 • Phong cách minimalism

 • Phong cách indochine

 • Phong cách tân cổ điển

Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn phần nào lựa chọn được phong cách cũng như đơn vị thiết kế nội thất như ý cho ngôi nhà trong mơ của mình.

Mọi thắc mắc về Thiết kế - Thi công nội thất căn hộ, nhà phố, biệt thự, cửa hàng,.. bạn có thể tham khảo tại: https://www.xhomesg.com.vn/

Hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline: 0899 199 786 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Các tin khác

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

Thờ cúng gia tiên là nét văn hóa được truyền nối từ đời này sang đời khác của văn hóa phương Đông chúng ta. Trang trí bàn thờ gia tiên sẽ giúp cho không gian trở nên gần gũi, ấm áp và vẹn tròn hơn vào những ngày giỗ, lễ hay tết về. Hơn nữa, việc trang trí bàn thờ gia tiên đẹp còn là cách để mọi người trong nhà thể hiện lòng thành kính với những người thân đã khuất.
XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

Dòng chảy của thời gian mang sắc thái tinh hoa của phong cách cũ giao thoa với những thứ mới mẻ của thời đại tạo nên những xu hướng vừa lạ vừa quen. Năm 2023 này hứa hẹn những xu hướng sau sẽ cực kỳ bùng nổ.
NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những công trình mang tính biểu tượng như tháp nghiêng Pisa, Tháp đồng hồ Big Ben,…Bên cạnh những công trình vĩ đại nêu trên có thể bạn chưa biết những công trình kiến trúc độc lạ khiến bạn mồm chữ a mắt chữ o này đó. Ý tưởng để xây dựng nên chsung cũng rất thú vị, hãy cùng XHOME Sài Gòn điểm mặt một số công trình “độc lạ Thế giới” này nhé.

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

Liệu bạn đã hiểu về cách chọn vật liệu và đưa “chất riêng’ của chính bạn kể cả bước chọn vật liệu rồi chứ. Lý do là gì? Liệu có cách nào thay đổi vật liệu mà không thay đổi thiết kế? Cùng tỷ tỷ vấn đề trong bước chọn vật liệu hôm nay XHOME Sài Gòn sẽ giải đáp cho bạn nhé. Cùng nâng trình trở thành “chuyên gia” xây dựng ngôi nhà của mình một cách dễ dàng nào.
PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

Vào ngày 02/12/2022 vừa qua, Pantone đã chính thức công bố màu sắc của năm 2023.

PANTONE 18-1750 Viva Magenta là tên của màu sắc năm nay.