Những ý tưởng trang trí nhà theo phong cách Bắc Âu

Scandinavia là một phong cách tôn vinh sự đơn giản, tạo ra các không gian chức năng, hấp dẫn và lôi cuốn. Thiết kế Bắc Âu làm nổi bật sự tương tác giữa các màu sắc, hình dạng, kết cấu và hoa văn. Nó tập trung vào sự tinh tế và cách phối màu trung tính để tạo ra những không gian nhẹ nhàng và thoáng mát nhưng ấm cúng và thoải mái.

Thiết kế Bắc Âu có thể ứng dụng được ngay cả với ngân sách eo hẹp. Chỉ cần một chút sáng tạo, cách trang trí phù hợp, tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, ghế bành hoặc đệm là đã nhấn nhá được chút hơi thở Scandinavia rồi. Dưới đây là những lời khuyên của chúng tôi để kết hợp phong cách Bắc Âu trong nhà của bạn.

1. Nói không với sự bừa bộn

Đặc trưng của không gian Bắc Âu là sự tối giản nổi bật, không gian Bắc Âu dễ di chuyển, dễ sống và chắc chắn là dễ nhìn.Trước khi bạn đầu tư vào một loạt các trang trí Bắc Âu mới, hãy tích trữ mọi thứ được trưng bày trong nhà của bạn và bỏ đi những thứ không phục vụ mục đích trong cuộc sống hàng ngày. Chủ nghĩa tối giản Bắc Âu không phải là điều bạn nên bỏ qua.2. Tăng chức năng cho đồ dùng

Phong cách Bắc Âu là tăng cường chức năng để làm cho cuộc sống có tổ chức và thuận tiện. Cách tiếp cận này có nghĩa là bên ngoài chức năng chức năng của đồ vật bạn có thể phát minh ra những cách mới để lưu trữ mọi thứ và tối ưu hóa khu vực sinh hoạt. Cho dù đó là điểm lưu trữ độc đáo hoặc đồ nội thất đa năng, phong cách ở Bắc Âu đầy những bất ngờ thú vị. Trang trí Bắc Âu mô phỏng lại các vật dụng gia đình thường tồn tại nhiều chức năng hơn những gì bạn tưởng. Các đơn vị lưu trữ như kệ hoặc giá đỡ thường không phải là tâm điểm trong phòng.  mại.

3. Sử dụng màu nhấn

Phong cách Bắc Âu bắt đầu với tông màu trung tính và ứng dụng một vài màu khác bổ sung trong cùng một bảng màu. Nói chung, màu trắng, xám và gỗ đóng vai trò quan trọng trong bức tranh của phong cách Bắc Âu. Sàn gỗ sáng màu và thậm chí ván sàn được sơn màu trắng độc đáo phản ánh diện mạo Bắc Âu, và các màu nhạt như hồng phấn và xanh pastel được nhấn nhá cho thêm sự thú vị. Sử dụng một tấm thảm là một cách tuyệt vời để ứng dụng thêm màu làm điểm nhấn. 

4. Tạo ảnh ghép đóng khung

Một cách dễ dàng khác để thêm hơi thở Bắc Âu vào không gian của bạn là nhóm một bộ sưu tập các bản in đóng khung trong một bộ ảnh ghép. Các bản in đóng khung đen trắng cũng có tác dụng đặc biệt tốt trong việc nâng cao vẻ ngoài nghệ thuật của ngôi nhà. Một vài khung gỗ cũ và bị bỏ từ một cửa hàng lại trông quyến rũ một cách đáng ngạc nhiên khi được sáng tạo trộn lẫn với nhau. 5. Không sử dụng đồ công nghệ trong phòng ngủ

Phong cách Bắc Âu tập trung vào các yếu tố tự nhiên. Cho dù đó là ván sàn gỗ ở trên trần nhà hay ghế gỗ... sử dụng gỗ hiệu quả là một cách tuyệt vời để đạt được cái nhìn Bắc Âu. Trong thời đại kết nối điều này sẽ giúp tạo ra một không gian êm dịu mà còn giảm mức độ căng thẳng và cải thiện giấc ngủ. Phòng ngủ là sự lựa chọn tốt nhất để không có đồ dùng công nghệ.

Theo Topdreamer

 

Các tin khác

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

Thờ cúng gia tiên là nét văn hóa được truyền nối từ đời này sang đời khác của văn hóa phương Đông chúng ta. Trang trí bàn thờ gia tiên sẽ giúp cho không gian trở nên gần gũi, ấm áp và vẹn tròn hơn vào những ngày giỗ, lễ hay tết về. Hơn nữa, việc trang trí bàn thờ gia tiên đẹp còn là cách để mọi người trong nhà thể hiện lòng thành kính với những người thân đã khuất.
XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

Dòng chảy của thời gian mang sắc thái tinh hoa của phong cách cũ giao thoa với những thứ mới mẻ của thời đại tạo nên những xu hướng vừa lạ vừa quen. Năm 2023 này hứa hẹn những xu hướng sau sẽ cực kỳ bùng nổ.
NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những công trình mang tính biểu tượng như tháp nghiêng Pisa, Tháp đồng hồ Big Ben,…Bên cạnh những công trình vĩ đại nêu trên có thể bạn chưa biết những công trình kiến trúc độc lạ khiến bạn mồm chữ a mắt chữ o này đó. Ý tưởng để xây dựng nên chsung cũng rất thú vị, hãy cùng XHOME Sài Gòn điểm mặt một số công trình “độc lạ Thế giới” này nhé.

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

Liệu bạn đã hiểu về cách chọn vật liệu và đưa “chất riêng’ của chính bạn kể cả bước chọn vật liệu rồi chứ. Lý do là gì? Liệu có cách nào thay đổi vật liệu mà không thay đổi thiết kế? Cùng tỷ tỷ vấn đề trong bước chọn vật liệu hôm nay XHOME Sài Gòn sẽ giải đáp cho bạn nhé. Cùng nâng trình trở thành “chuyên gia” xây dựng ngôi nhà của mình một cách dễ dàng nào.
PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

Vào ngày 02/12/2022 vừa qua, Pantone đã chính thức công bố màu sắc của năm 2023.

PANTONE 18-1750 Viva Magenta là tên của màu sắc năm nay.