Cách chọn thảm phù hợp cho từng không gian trong nhà bạn

Sử dụng tấm thảm Accent

Bức ảnh trên cho thấy một không gian rất hiện đại với đồ nội thất màu sắc trung tính. Sau đó, bạn có tấm thảm màu xanh đậm hơn, kết cấu này. Màu xanh có xu hướng phù hợp với bất cứ nơi nào, vì vậy, nó hoàn toàn phù hợp với không gian này.Bạn có thể sử dụng ý tưởng này cho nhiều phong cách. Ví dụ, bạn có thể có một không gian vương giả bị chi phối bởi các kết cấu gỗ phong phú và sau đó đặt một tấm thảm đỏ tươi ở giữa phòng cho một màu sắc đậm. Ý tưởng này cho phép bạn thỏa sức sáng tạo với mọi không gian.

Sử dụng phong cách màu nhấn tổng thể

Màu sắc luôn luôn vui nhộn để kết hợp vào một không gian. Nếu bạn thấy một tấm thảm mà bạn yêu thích và hiện tại nó không phù hợp với màu sắc phòng, bạn có thể dễ dàng thêm các yếu tố nhỏ để đảm bảo nó phù hợp. Chẳng hạn, tấm thảm màu vàng trong bức ảnh trên phù hợp với gối ném màu vàng, ghế len nhún và đồng hồ. Chăn, gối và một số ý tưởng nghệ thuật treo trên tường cũng đủ dễ dàng để thêm vào một không gian. 


Vì vậy, bạn có thể làm cho hầu như bất kỳ tấm thảm nào phù hợp với sơ đồ màu của mình. Điều này là dễ nhất để làm với một bảng màu trung tính. Tuy nhiên, có thể làm việc với nhiều màu nhấn.

Gắn bó với thảm khu vực trung tính

Một cách rất dễ dàng khác để đặt vào một tấm thảm khu vực mới là sử dụng thảm khu vực với sắc màu trung tính. Ví dụ, tấm thảm trắng trong bức ảnh trên sẽ phù hợp với mọi nơi. Tuy nhiên, điều này, đặc biệt, phù hợp với bảng màu xám và trắng của không gian.Ảnh trên cho thấy cách bạn cũng có thể sử dụng một tấm thảm khu vực để làm việc trong một số chi tiết hình học. Các đường kết cấu trong tấm thảm tạo sự quan tâm trực quan vào không gian. Hoạ tiết là chìa khóa để tăng thêm sự hiện đại, không gian hiện đại, như bạn có thể thấy trong bức ảnh này.

Tập trung vào các mô hình hình học

Một ý tưởng khác cho thảm khu vực là sử dụng hình học thuần túy. Thảm khu vực trong ảnh này chỉ có thế. Thảm tập trung vào một mô hình hình học sẽ thêm sự quan tâm trực quan cho một căn phòng. Nhất là dạng thảm hình học màu trung tính.Bạn cũng có thể thấy một tấm thảm với tác động thị giác cao như thế này phù hợp với không gian công nghiệp hiện đại hơn. Những không gian này có xu hướng có được phong cách của họ từ kết cấu và hình học vì họ thường ở khía cạnh tối giản. Bạn có thể thấy nguyên tắc đó trong bức tường bê tông kết cấu ở trên. Kết quả là, một tấm thảm có họa tiết hoặc hoa văn hoàn toàn phù hợp với phong cách công nghiệp hiện đại hơn như một điểm nhấn.

(Nguồn: Freshome)

Các tin khác

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

Thờ cúng gia tiên là nét văn hóa được truyền nối từ đời này sang đời khác của văn hóa phương Đông chúng ta. Trang trí bàn thờ gia tiên sẽ giúp cho không gian trở nên gần gũi, ấm áp và vẹn tròn hơn vào những ngày giỗ, lễ hay tết về. Hơn nữa, việc trang trí bàn thờ gia tiên đẹp còn là cách để mọi người trong nhà thể hiện lòng thành kính với những người thân đã khuất.
XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

Dòng chảy của thời gian mang sắc thái tinh hoa của phong cách cũ giao thoa với những thứ mới mẻ của thời đại tạo nên những xu hướng vừa lạ vừa quen. Năm 2023 này hứa hẹn những xu hướng sau sẽ cực kỳ bùng nổ.
NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những công trình mang tính biểu tượng như tháp nghiêng Pisa, Tháp đồng hồ Big Ben,…Bên cạnh những công trình vĩ đại nêu trên có thể bạn chưa biết những công trình kiến trúc độc lạ khiến bạn mồm chữ a mắt chữ o này đó. Ý tưởng để xây dựng nên chsung cũng rất thú vị, hãy cùng XHOME Sài Gòn điểm mặt một số công trình “độc lạ Thế giới” này nhé.

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

Liệu bạn đã hiểu về cách chọn vật liệu và đưa “chất riêng’ của chính bạn kể cả bước chọn vật liệu rồi chứ. Lý do là gì? Liệu có cách nào thay đổi vật liệu mà không thay đổi thiết kế? Cùng tỷ tỷ vấn đề trong bước chọn vật liệu hôm nay XHOME Sài Gòn sẽ giải đáp cho bạn nhé. Cùng nâng trình trở thành “chuyên gia” xây dựng ngôi nhà của mình một cách dễ dàng nào.
PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

Vào ngày 02/12/2022 vừa qua, Pantone đã chính thức công bố màu sắc của năm 2023.

PANTONE 18-1750 Viva Magenta là tên của màu sắc năm nay.