BIỆT THỰ SONG LẬP LÀ GÌ? NHỮNG MẪU BIỆT THỰ SONG LẬP ĐẸP

Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập (Tiếng anh: Duplex Villa) là kiểu biệt thự ghép khối từ 2 căn nằm trên một khu đất, có 3 mặt thoáng cùng một mặt tường chung. Loại hình này có kiến trúc đối xứng hoặc không đối xứng, tạo thành một chỉnh thể thống nhất nên khi nhìn từ ngoài vào, khách hàng sẽ dễ lầm tưởng đây là loại hình đơn lập, tuy nhiên, hai khối nhà cạnh nhau sẽ có lối đi riêng, thiết kế riêng và không gian sinh hoạt khác nhau.

Những đặc điểm của biệt thự song lập:

1. Diện tích của biệt thự song lập

Biệt thự song lâp hiện nay được xây dựng với diện tích đa dạng. Quỹ đất để xây dựng biệt thự song lập thường dao động khoảng 126m2 (7×18), 153m2 (8.5×18), 162m2 (9×18) hoặc 207m2 (11.5×18). Thông thường, những căn song lập sẽ có khoảng lùi trước 4.5m, lùi sau 2m cùng 2m bên cạnh, được tận dụng để xây dựng sân vườn bao quanh. 

2. Kiến trúc của biệt thự song lập

Biệt thự song lập được xây dựng trên chung một nền móng, có 3 mặt tường riêng biệt và 1 mặt tường chung. Kiến trúc đối xứng nhau và có 3 mặt thoáng giúp cho mỗi căn biệt thự đều thông thoáng và có diện tích riêng.

Thỉnh thoảng vẫn sẽ có những căn biệt thự song lâp được xây dựng lối kiến trúc không đối xứng nhau. Tuy nhiên những căn song lập này vẫn đảm bảo về phong cách thiết kế và tính liên kết tổng thể cho ngôi nhà.

3. Thiết kế nội thất biệt thự song lập

Tùy vào sở thích của gia chủ mà nội thất biệt thự song lập sẽ có phong cách khác nhau. Hiện nay có một số phong cách được nhiều người ưa chuộng như:

Ưu điểm của biệt thự song lập

Biệt thự song lập có kiểu kiến trúc cân xứng nên khi nhìn vào ngôi nhà bạn sẽ thấy được sự hoành tráng cũng hơn. Đồng thời mỗi căn của biệt thự song lập đều có khoảng vườn riêng tạo không gian xanh trong nhà. Và lợi thế 3 mặt thoáng với hệ thống cửa chính và cửa sổ nhiều giúp cho không khí trong nhà luôn thông thoáng, tận dụng được ánh sáng tự nhiên khá nhiều. Yếu tố ánh sáng này giúp gia chủ dễ dàng nâng tầm ngôi nhà khi thiết kế nội thất.           

Những mẫu biệt thự song lập đẹp

(Biệt thự song lập 2 tầng có gác mái)

(Biệt thự song lập 3 tầng)

(Biệt thự song lập 2 tầng có gác mái)

(Biệt thự song lập 2 tầng)

(Biệt thự song lập 3 tầng)

Xem thêm nhiều mẫu biệt thự đẹp khác tại đây: https://www.xhomesg.com.vn/kien-thuc/kien-thuc-ve-go/blog-thiet-ke/100-mau-biet-thu-dep

Thiết kế thi công biệt thự song lập cần những gì?

Cả khi bạn cần thiết kế kiến trúc hay thiết kế nội thất bạn đều cần lưu ý những bước sau:

1. Giai đoạn thiết kế biệt thự song lập:

  • Lên ý tưởng: Đây là lúc bạn và đơn vị thiết kế trao đổi với nhau để nắm rõ nhu cầu một cách cụ thể. Từ đó đơn vị thiết kế sẽ lên ý tưởng bằng hình ảnh để xác nhận lại ý tưởng đã trao đổi trước đó.

Tất nhiên ở bước này cũng không thể thiếu bước khảo sát thực tế.

  • Phối cảnh 3D: Khi bước lên ý tưởng đã hoàn thành. Đơn vị thiết kế sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn thiện bản vẽ 3D hoàn chỉnh.
  • Hồ sơ thiết kế: Sau khi phối cảnh 3D đã chốt phương án cuối cùng, đơn vị thiết kế sẽ hoàn thiện các bản vẽ còn lại như: bản vẽ triển khai kỹ thuật nội thất thi công, bản vẽ M&E và báo giá chi tiết theo phối cảnh 3D, đề xuất vật liệu (nếu cần).

2. Giai đoạn thi công biệt thự song lập:

  • Triển khai thi công: Triển khai các công tác thi công sẽ được sắp xếp theo trình tự phù hợp: thi công phần thô, thi công lắp đặt phần nội thất, lắp đặt thiết bị phụ kiện, trang trí hoàn thiện.

  • Nghiệm thu quyết toán: Sau khi hoàn thành công trình, CĐT và đơn vị thi công tiến hành nghiệm thu bàn giao công trình. Hoàn tất công tác quyết toán, hợp đồng sẽ chuyển sang trạng thái bảo hành - bảo trì. Tùy theo từng đơn vị mà thời gian này có thể thay đổi khác nhau.

Dịch vụ thiết kế thi công biệt thự song lập tại XHOME Sài Gòn

Bạn đang có nhu cầu Thiết kế - Thi công Nội thất, Kiến trúc liên hệ hotline: 0899 199 786 để được XHOME tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

 

Các tin khác

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

Thờ cúng gia tiên là nét văn hóa được truyền nối từ đời này sang đời khác của văn hóa phương Đông chúng ta. Trang trí bàn thờ gia tiên sẽ giúp cho không gian trở nên gần gũi, ấm áp và vẹn tròn hơn vào những ngày giỗ, lễ hay tết về. Hơn nữa, việc trang trí bàn thờ gia tiên đẹp còn là cách để mọi người trong nhà thể hiện lòng thành kính với những người thân đã khuất.
XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

Dòng chảy của thời gian mang sắc thái tinh hoa của phong cách cũ giao thoa với những thứ mới mẻ của thời đại tạo nên những xu hướng vừa lạ vừa quen. Năm 2023 này hứa hẹn những xu hướng sau sẽ cực kỳ bùng nổ.
NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những công trình mang tính biểu tượng như tháp nghiêng Pisa, Tháp đồng hồ Big Ben,…Bên cạnh những công trình vĩ đại nêu trên có thể bạn chưa biết những công trình kiến trúc độc lạ khiến bạn mồm chữ a mắt chữ o này đó. Ý tưởng để xây dựng nên chsung cũng rất thú vị, hãy cùng XHOME Sài Gòn điểm mặt một số công trình “độc lạ Thế giới” này nhé.

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

Liệu bạn đã hiểu về cách chọn vật liệu và đưa “chất riêng’ của chính bạn kể cả bước chọn vật liệu rồi chứ. Lý do là gì? Liệu có cách nào thay đổi vật liệu mà không thay đổi thiết kế? Cùng tỷ tỷ vấn đề trong bước chọn vật liệu hôm nay XHOME Sài Gòn sẽ giải đáp cho bạn nhé. Cùng nâng trình trở thành “chuyên gia” xây dựng ngôi nhà của mình một cách dễ dàng nào.
PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

Vào ngày 02/12/2022 vừa qua, Pantone đã chính thức công bố màu sắc của năm 2023.

PANTONE 18-1750 Viva Magenta là tên của màu sắc năm nay.