BIỆT THỰ ĐƠN LẬP LÀ GÌ? ĐẶC ĐIỂM CỦA BIỆT THỰ ĐƠN LẬP

Biệt thự đơn lập là gì?

Biệt thự đơn lập là biệt thự riêng lẻ có kiến trúc độc lập, hoàn chỉnh và tách biệt. Thông thường, bốn mặt của biệt thự đơn lập đều thông thoáng, bao quanh bởi tiểu cảnh, sân vườn, hàng rào hoặc các công trình phụ khác. Tất cả được thiết kế hài hòa và được phân chia công năng rõ ràng.

Đặc điểm của biệt thự đơn lập:

1. Mật độ xây dựng của biệt thự đơn lập:

Quỹ đất để xây dựng biệt thự đơn lập phải lớn, thường là khoảng 200m2 trở lên. Và mật độ xây dựng theo chuẩn phổ biến chiếm 50% quỹ đất.

Ví dụ:

- Tổng diện tích mặt bằng là 200m2

- Phần diện tích xây dựng là 50% x 200m2 = 100m2

2. Kiến trúc và nội thất đồng bộ:

Trong thiết kế biệt thự đơn lập, mỗi khoảng không gian cần được hoàn thiện, đồng bộ trong phong cách. Điều này không chỉ tạo cảm giác đồng điệu mà còn mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cần có ở loại hình kiến trúc cao cấp này.

Hiện nay, đa số cá gia chủ chọn phong cách thiết kế hiện đại cho biệt thự đơn lập. Các cư dân với sở thích và gu độc đáo riêng cũng hoàn toàn có thể lựa chọn các phong cách ấn tượng hơn như tân cổ điển, cổ điển, Địa Trung Hải, Đông Dương hay nhiệt đới,... Tuy nhiên, với bất kể phong cách nào, yếu tố đồng bộ từ trong nội thất ra cảnh quan đền ngoài đều cần được tôn trọng.

3. Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự đơn lập:

  • Về kiến trúc bên ngoài:

Biệt thự đơn lập thường có kiểu kiến trúc sang trọng, hiện đại tùy vào sở thích của gia chủ - đó là những căn biệt thự đơn lập riêng lẻ. Các căn biệt thự đơn lập này mang đậm dấu ấn riêng của gia chủ. đó là sự tư do trong việc kết hợp đường nét, màu sắc trang trí.. giúp biệt thự trở nên sang trọng, đẳng cấp thể hiện vị thế, gu thẩm mỹ của gia chủ.

Còn biệt thự song lập trong các khu dự án như Vinhomes, Novaland, Hưng Thịnh,… thì sẽ có phong cách kiến trúc tùy theo chủ đề của dự án đó. Với mỗi dự án các chủ đầu tư thường xây dựng theo một kiểu phong cách khác nhau để mọi người có nhiều sự lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

  • Về xây dựng:

Phần diện tích đất xây dựng biệt thự đơn lập phải rộng rãi, xây dựng giữa những lô đất có tường rào bao quanh.

Phần xây dựng không được tiếp giáp với phần tường rào. Mặt khác khoảng cánh từ biệt thự đến tường rào thường đủ rộng để có thể trông cây, tiêu cảnh tôn lên vẻ đẹp hoàn mỹ của biệt thự.

Diện tích của biệt thự đơn lập cần được thiết kế theo tiêu chuẩn gồm 02 phần chính là là thiết kế bên ngoài và phần diện tích tổng thể cân nhà.

  • Thiết kế nội thất bên trong:

Thiết kế nội thất biệt thự đơn lập cũng xoay quanh yếu tố hiện đại, cổ điển, hay tân cổ điển.

Mỗi phong cách mang những đặc trưng riêng như về màu sắc, vật liệu, thiết kế. Như đã nói ở trên đối với biệt thự song lập phong cách kiến trúc và phong cách nội thất thường đồng nhất với nhau để tôn lên vẻ đẹp xuyên suốt của ngôi nhà tạo nên một không gian sống sang trọng, đẳng cấp và tiện nghi.

Một số mẫu biệt thự đơn lập đẹp:

(Mẫu biệt thự đơn lập 2 tầng có gác mái)

(Mẫu biệt thự đơn lập 4 tầng)

(Mẫu biệt thự đơn lập 3 tầng có gác mái)

(Mẫu biệt thự đơn lập 3 tầng)

(Mẫu biệt thự đơn lập 3 tầng)

(Mẫu biệt thự đơn lập 2 tầng)

(Mẫu biệt thự đơn lập 2 tầng)

(Mẫu biệt thự đơn lập 2 tầng)

(Mẫu biệt thự đơn lập 3 tầng)

(Mẫu biệt thự đơn lập 3 tầng)

(Mẫu biệt thự đơn lập 2 tầng)

(Mẫu biệt thự đơn lập 2 tầng)

(Mẫu biệt thự đơn lập 2 tầng)

(Mẫu biệt thự đơn lập 3 tầng)

(Mẫu biệt thự đơn lập 2 tầng)

(Mẫu biệt thự đơn lập 3 tầng)

(Mẫu biệt thự đơn lập 3 tầng)

Xem thêm về biệt thự song lập tại: https://www.xhomesg.com.vn/kien-thuc/kien-thuc-ve-go/blog-thiet-ke/biet-thu-song-lap-la-gi-nhung-mau-biet-thu-song-lap-dep

Thiết kế thi công biệt thự song lập cần những gì?

Cả khi bạn cần thiết kế kiến trúc hay thiết kế nội thất bạn đều cần lưu ý những bước sau:

1. Giai đoạn thiết kế biệt thự song lập:

  • Lên ý tưởng: Đây là lúc bạn và đơn vị thiết kế trao đổi với nhau để nắm rõ nhu cầu một cách cụ thể. Từ đó đơn vị thiết kế sẽ lên ý tưởng bằng hình ảnh để xác nhận lại ý tưởng đã trao đổi trước đó.

Tất nhiên ở bước này cũng không thể thiếu bước khảo sát thực tế.

  • Phối cảnh 3D: Khi bước lên ý tưởng đã hoàn thành. Đơn vị thiết kế sẽ mất một khoảng thời gian để hoàn thiện bản vẽ 3D hoàn chỉnh.
  • Hồ sơ thiết kế: Sau khi phối cảnh 3D đã chốt phương án cuối cùng, đơn vị thiết kế sẽ hoàn thiện các bản vẽ còn lại như: bản vẽ triển khai kỹ thuật nội thất thi công, bản vẽ M&E và báo giá chi tiết theo phối cảnh 3D, đề xuất vật liệu (nếu cần).

2. Giai đoạn thi công biệt thự song lập:

  • Triển khai thi công: Triển khai các công tác thi công sẽ được sắp xếp theo trình tự phù hợp: thi công phần thô, thi công lắp đặt phần nội thất, lắp đặt thiết bị phụ kiện, trang trí hoàn thiện.

  • Nghiệm thu quyết toán: Sau khi hoàn thành công trình, CĐT và đơn vị thi công tiến hành nghiệm thu bàn giao công trình. Hoàn tất công tác quyết toán, hợp đồng sẽ chuyển sang trạng thái bảo hành - bảo trì. Tùy theo từng đơn vị mà thời gian này có thể thay đổi khác nhau.

Dịch vụ thiết kế thi công biệt thự song lập tại XHOME Sài Gòn

Bạn đang có nhu cầu Thiết kế - Thi công Nội thất, Kiến trúc liên hệ hotline: 0899 199 786 để được XHOME tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Các tin khác

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

Thờ cúng gia tiên là nét văn hóa được truyền nối từ đời này sang đời khác của văn hóa phương Đông chúng ta. Trang trí bàn thờ gia tiên sẽ giúp cho không gian trở nên gần gũi, ấm áp và vẹn tròn hơn vào những ngày giỗ, lễ hay tết về. Hơn nữa, việc trang trí bàn thờ gia tiên đẹp còn là cách để mọi người trong nhà thể hiện lòng thành kính với những người thân đã khuất.
XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

Dòng chảy của thời gian mang sắc thái tinh hoa của phong cách cũ giao thoa với những thứ mới mẻ của thời đại tạo nên những xu hướng vừa lạ vừa quen. Năm 2023 này hứa hẹn những xu hướng sau sẽ cực kỳ bùng nổ.
NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những công trình mang tính biểu tượng như tháp nghiêng Pisa, Tháp đồng hồ Big Ben,…Bên cạnh những công trình vĩ đại nêu trên có thể bạn chưa biết những công trình kiến trúc độc lạ khiến bạn mồm chữ a mắt chữ o này đó. Ý tưởng để xây dựng nên chsung cũng rất thú vị, hãy cùng XHOME Sài Gòn điểm mặt một số công trình “độc lạ Thế giới” này nhé.

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

Liệu bạn đã hiểu về cách chọn vật liệu và đưa “chất riêng’ của chính bạn kể cả bước chọn vật liệu rồi chứ. Lý do là gì? Liệu có cách nào thay đổi vật liệu mà không thay đổi thiết kế? Cùng tỷ tỷ vấn đề trong bước chọn vật liệu hôm nay XHOME Sài Gòn sẽ giải đáp cho bạn nhé. Cùng nâng trình trở thành “chuyên gia” xây dựng ngôi nhà của mình một cách dễ dàng nào.
PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

Vào ngày 02/12/2022 vừa qua, Pantone đã chính thức công bố màu sắc của năm 2023.

PANTONE 18-1750 Viva Magenta là tên của màu sắc năm nay.