XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

Những thứ đang thịnh hành không chỉ lột tả sự nhạy cảm trong thẩm mỹ của chúng ta mà còn nói lên cách chúng ta muốn vào thời điểm đó. Xu hướng thường cho thấy thay đổi của chúng với phong cách sống mới. Tất cả mọi thứ từ thời gian, lối sống,.. cho đến kiến trúc, nội thất cũng không ngoại lệ. Cứ mỗi thời điểm lại nổi lên một xu hướng mới được hưởng ứng rộng rãi. Cùng theo chân XHOME Sài Gòn để đón đầu xu hướng nội thất, kiến trúc trong năm 2023 này nhé. 

Dòng chảy của thời gian mang sắc thái tinh hoa của phong cách cũ giao thoa với những thứ mới mẻ của thời đại tạo nên những xu hướng vừa lạ vừa quen. Năm 2023 này hứa hẹn những xu hướng sau sẽ cực kỳ bùng nổ.

1. Tập trung vào sức khỏe:

Sau đại dịch COVID-19, sức khỏe trở thành đề tài nóng bỏng hơn bao giờ hết. Tất cả mọi người đều đặt sức khỏe lên hàng đầu. Việc tự chăm sóc bản thân được mọi người chú trọng hơn. Những không gian được đầu tư và ưu ái hơn về góc độ cải thiện sức khỏe. Không gian xanh nhiều hơn, hướng nắng – hướng gió cũng được chú trọng, phòng gym, phòng thiền cũng xuất hiện nhiều hơn.

 

(Phòng tắm xông hơi do XHOME thiết kế)

(Phòng tập gym do XHOME thiết kế)

2. Nơi làm việc tinh tế:

Nơi làm việc, dù ở nhà hay ở văn phòng, đã được xác định lại. Tuy nhiên, chỉ bây giờ những không gian này mới được thiết kế mang tính cá nhân hóa cao. Văn phòng có thể bao gồm các yếu tố giúp công việc thoải mái hơn. Từ thiết kế nội thất đến cách bài trí cho đến thảm cỏ trong nhà, không gian làm việc sẽ có một sự thay đổi thú vị để tăng hiệu quả sử dụng và năng suất của nhân viên. Và nếu bạn đang làm việc tại nhà, điều này có nghĩa là thiết lập nội thất theo nhu cầu chính xác của bạn.

(Không gian phòng làm việc do XHOME thiết kế)

3. Phòng chức năng gia đình được nâng cấp:

Việc gắn kết tình cảm gia đình và các hoạt động chung của các thành viên được chú trọng hơn sau những biến cố do dịch bệnh. Vì vậy các phòng sinh hoạt giải trí chung như phòng gym, phòng xem phim, phòng tắm hơi, sân chơi,.. được đầu tư sang trọng và tiện nghi hơn.

(Phòng chơi game do XHOME thiết kế)

(Phòng xem phim giải trí do XHOME thiết kế)

4. Tối đa hóa ánh sáng tự nhiên:

Ánh sáng tự nhiên là một khía cạnh được phóng đại trong các thiết kế hiện tại và sắp tới. Có một sự tập trung mới vào việc tối đa hóa ánh sáng tự nhiên với các cửa sổ lớn, trần, màu trắng và các bề mặt phản chiếu. Và tại sao không? Ánh sáng tự nhiên có thể cải thiện giấc ngủ, sự tập trung và tâm trạng của chúng ta. Thêm vào đó, nó giúp chúng ta sản xuất vitamin D.

(Không gian phòng khách ngập ánh sáng do XHOME thiết kế)

(Không gian phòng khách ngập ánh sáng do XHOME thiết kế)

Trên đây là xu hướng thiết kế năm 2023, XHOME hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn trong việc thiết kế không gian hoàn hảo cho ngôi nhà của mình trong thời gian tới.

Nếu có nhu cầu về thiết kế - xây dựng nhà có thể liên hệ đến hotline: 0899 199 786 để được XHOME Sài Gòn hỗ trợ nhé!

 

Các tin khác

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

Thờ cúng gia tiên là nét văn hóa được truyền nối từ đời này sang đời khác của văn hóa phương Đông chúng ta. Trang trí bàn thờ gia tiên sẽ giúp cho không gian trở nên gần gũi, ấm áp và vẹn tròn hơn vào những ngày giỗ, lễ hay tết về. Hơn nữa, việc trang trí bàn thờ gia tiên đẹp còn là cách để mọi người trong nhà thể hiện lòng thành kính với những người thân đã khuất.
NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những công trình mang tính biểu tượng như tháp nghiêng Pisa, Tháp đồng hồ Big Ben,…Bên cạnh những công trình vĩ đại nêu trên có thể bạn chưa biết những công trình kiến trúc độc lạ khiến bạn mồm chữ a mắt chữ o này đó. Ý tưởng để xây dựng nên chsung cũng rất thú vị, hãy cùng XHOME Sài Gòn điểm mặt một số công trình “độc lạ Thế giới” này nhé.

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

Liệu bạn đã hiểu về cách chọn vật liệu và đưa “chất riêng’ của chính bạn kể cả bước chọn vật liệu rồi chứ. Lý do là gì? Liệu có cách nào thay đổi vật liệu mà không thay đổi thiết kế? Cùng tỷ tỷ vấn đề trong bước chọn vật liệu hôm nay XHOME Sài Gòn sẽ giải đáp cho bạn nhé. Cùng nâng trình trở thành “chuyên gia” xây dựng ngôi nhà của mình một cách dễ dàng nào.
PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

Vào ngày 02/12/2022 vừa qua, Pantone đã chính thức công bố màu sắc của năm 2023.

PANTONE 18-1750 Viva Magenta là tên của màu sắc năm nay.

GIẢI MÃ LÝ DO ĐẰNG SAU VIỆC KIÊNG KỴ XÂY NHÀ 2 NĂM VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

GIẢI MÃ LÝ DO ĐẰNG SAU VIỆC KIÊNG KỴ XÂY NHÀ 2 NĂM VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Xây nhà trong 2 năm là nỗi lo của nhiều gia chủ vì sợ phong thủy không tốt theo truyền thống phương Đông chúng ta. Có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau về vấn đề này vậy đâu là lựa chọn đúng đắn hãy cùng theo chân XHOME Sài Gòn giải mã nhé.