RÚT NGẮN TIẾN ĐỘ CÔNG TRÌNH BẰNG 5 CÁCH SAU

Trước khi tìm hiểu 5 cách rút ngắn tiến độ công trình, hãy cùng XHOME Sài Gòn tìm hiểu lý do tại sao lại nên rút ngắn tiến độ và rút ngắn tiến độ mang lại những lợi ích và rủi ro gì nhé.

(Công trình thi công biệt thực do XHOME thực hiện)

 • Mục đích của việc rút ngắn tiến độ:

Một điều dễ dàng nhìn thấy khi rút ngắn tiến độ đó là công trình sẽ sớm được đưa vào sử dụng, hạn chế những bất lợi kéo dài theo thời gian, tránh những hư hại những hạng mục thi công trước đó do thời tiết.

 • Những rủi ro có thể xảy ra khi rút ngắn tiến độ?

Một lý do chủ quan khi tiến độ bị rút ngắn quá nhiều đó chính là chất lượng công trình không được đảm bảo. Sẽ xảy ra những trường hợp một số hạng mục không kịp đạt chuẩn kỹ thuật, bê thông chưa kịp kết dính đúng như yêu cầu nhwung vì thời gian gấp rút phải tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo. Vậy nên dù muốn công trình được hoàn thiện nhanh hơn vẫn phải đảm bảo được các tiêu chí chất lượng công trình.

 • Cách rút ngắn tiến độ thi công vẫn đảm bảo an toàn, chất lượng.

 1. Tăng số lượng nhân công
 2. Cơ giới hóa (sử dụng cơ giới thay cho lao công)
 3. Sử dụng thêm máy móc và thiết bị

  Ví dụ một công trình nhà ở tiêu chuẩn cần 1 máy đào thì khi muốn rút ngắn tiến độ thì tăng thêm 2 hoặc 3 máy. Tương tự với các thiết bị khác.

 4. Áp dụng công nghệ mới để rút ngắn thời gian

  Ví dụ: Dùng phụ gia đông kế nhanh cho bê tông, thi công theo công nghệ Topdown,…

 5. Tổ chức, sắp xếp lại sản xuất: tối ưu thời gian bằng cách phân chia lại dây chuyền sản xuất và thi công theo dây chuyền.

Trên đây là một số phương pháp rút ngắn tiến độ thi công mà bạn có thể nắm và áp dụng cho công trình của mình. Tùy theo từng công trình cụ thể sẽ có những cách giảm thời gian thi công khác nhau. Muốn biết chính xác nhất thời gian thi công là bao lâu bạn có thể tìm đến đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín họ sẽ giúp bạn thực hiện việc đó.

XHOME Sài Gòn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và mang đến cho ngôi nhà của bạn biện pháp thi công tối ưu về chất lượng lẫn thời gian. Liên hệ hot line: 0899 199 786 để được hỗ trợ nhé!

Các tin khác

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

Thờ cúng gia tiên là nét văn hóa được truyền nối từ đời này sang đời khác của văn hóa phương Đông chúng ta. Trang trí bàn thờ gia tiên sẽ giúp cho không gian trở nên gần gũi, ấm áp và vẹn tròn hơn vào những ngày giỗ, lễ hay tết về. Hơn nữa, việc trang trí bàn thờ gia tiên đẹp còn là cách để mọi người trong nhà thể hiện lòng thành kính với những người thân đã khuất.
XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

Dòng chảy của thời gian mang sắc thái tinh hoa của phong cách cũ giao thoa với những thứ mới mẻ của thời đại tạo nên những xu hướng vừa lạ vừa quen. Năm 2023 này hứa hẹn những xu hướng sau sẽ cực kỳ bùng nổ.
NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những công trình mang tính biểu tượng như tháp nghiêng Pisa, Tháp đồng hồ Big Ben,…Bên cạnh những công trình vĩ đại nêu trên có thể bạn chưa biết những công trình kiến trúc độc lạ khiến bạn mồm chữ a mắt chữ o này đó. Ý tưởng để xây dựng nên chsung cũng rất thú vị, hãy cùng XHOME Sài Gòn điểm mặt một số công trình “độc lạ Thế giới” này nhé.

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

Liệu bạn đã hiểu về cách chọn vật liệu và đưa “chất riêng’ của chính bạn kể cả bước chọn vật liệu rồi chứ. Lý do là gì? Liệu có cách nào thay đổi vật liệu mà không thay đổi thiết kế? Cùng tỷ tỷ vấn đề trong bước chọn vật liệu hôm nay XHOME Sài Gòn sẽ giải đáp cho bạn nhé. Cùng nâng trình trở thành “chuyên gia” xây dựng ngôi nhà của mình một cách dễ dàng nào.
PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

Vào ngày 02/12/2022 vừa qua, Pantone đã chính thức công bố màu sắc của năm 2023.

PANTONE 18-1750 Viva Magenta là tên của màu sắc năm nay.