LIỆU BẠN CÓ ĐANG TRẢ GIÁ QUÁ CAO CHO THIẾT KẾ NỘI THẤT/KIẾN TRÚC??

Hiên nay, thiết kế kiến trúc - nội thất cho ngôi nhà hay cửa hàng,.. là điều không quá xa lạ. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ không bàn về lợi ích của việc thiết kế như thế nào mà sẽ bàn về việc bạn phải trả bao nhiêu để thiết kế thi công nội thất – kiến trúc đúng điệu?

Trước tiên để xác định được giá thiết kế bao nhiêu là đủ thì chúng ta nên biết được giá thiết kế phụ thuộc vào những yếu tố nào.

Mức giá thiết kế nội thất - kiến trúc trên thị trường rất đa dạng, thấp có cao có. Nếu là một “gà mờ” thì bạn khó có thể nhận định và đánh giá được liệu bạn phải lựa chọn ai hay chi trả bao nhiêu để có được bản thiết kế ưng ý nhất theo ý mình. Dưới đây là những tiêu chí để xác định giá thiết kế nội thất, kiến trúc mà không ai nói cho bạn biết, XHOME Sài Gòn sẽ bật mí cho bạn ngay bây giờ nhé.

 

(Hình ảnh thiết kế kiến trúc villa do XHOME thực hiện)

 • Chất lượng của thiết kế

  Chất lượng thiết kế được xác định bởi cách bố trí công năng theo đúng yêu cầu sử dụng của gia chủ mà vẫn đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ và phong thủy (theo xu hướng của người phương Đông chúng ta).

  Một KTS có kinh nghiệm sẽ biết tạo ra một bản thiết kế sáng tạo độc bản, mang đậm dấu ấn cá nhân của chính gia chủ và nâng cấp nó trở nên độc đáo hơn.

 • Loại hình thiết kế

  Tùy vào mỗi loại hình khác nhau thì giá thiết kế nội thất cũng khác nhau. Ví dụ như nhà phố, căn hộ sẽ khác so với penthouse, cửa hàng vì độ phức tạp sẽ khác nhau

  Ngoài ra, nó còn phù thuộc vào phong cách thiết kế. Những phong cách phổ biến hiện đại, minimalist sẽ có chi phí thấp hơn so với các phong cách đòi hỏi độ hoàn thiện cao hơn như luxury, indochine,…

 • Độ uy tín của đơn vị thiết kế

  Trên thị trường hiện nay, không khó khăn gì để bạn tìm kiếm ra một đơn vị thiết kế nội thất hay thiết kế kiến trúc. Công ty từ lớn đến nhỏ, cho đến các KTS tự do. Ưu nhược điểm của các đơn vị thiết kế này là gì? Bạn nên nắm rõ để đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho nhu cầu của mình.

  Đầu tiên nói về ưu điểm trước nhé

 • Công ty thiết kế lớn:

  Đội ngũ KTS nhiều được thực hiện nhiều công trình có quy mô lớn nhỏ khác nhau, điều này chứng minh rằng kinh nghiệm thực tiễn rất cao. Họ thực hiện nhiều phong cách thiết kế khác nhau nên về sự thấu hiểu khách hàng và sáng tạo cho nhu cầu của khách là cực kỳ cao.

  (Mách nhỏ cho bạn một điểm thuận lợi cho khách hàng của XHOME Sài Gòn sẽ được chọn lựa KTS thực hiện và chủ trì cho công trình của mình đó. Không những thế khi đang trong quá trình thiết kế rồi nếu khách hàng chưa vừa ý vẫn có thể thay đổi KTS đó nha.)

 • Công ty thiết kế nhỏ:

  Đối với những đơn vị này mức độ đáp ứng nhu cầu khách hàng đáp ứng không bằng những đơn vị có quy mô lớn hơn. Chính vì điều này mà chi phí thiết kế ở những đơn vị này cũng thấp hơn
 • KTS tự do:

  Điểm mạnh của lựa chọn này là chất riêng của KTS đó, hoặc chi phí mà KTS đó đưa ra có phù hợp với ngân sách của bạn không. Thường KTS tự do không phải chịu nhiều chi phí vận hành khác nên giá thiết kế thấp hơn so với công ty.

 • (Hình ảnh thiết kế nội thất căn hộ của ca sĩ Song Luân do XHOME thiết kế) 

  Nhược điểm:

 • Đơn vị thiết kế lớn:

  Hạn chế của các đơn vị này là thường nhận thiết kế các công trình có diện tích không quá nhỏ.

  (Ví dụ như ở XHOME Sài Gòn hiện tại đối với các công trình kiến trúc diện tích thi công tổng các sàn tối thiểu từ 250m2)

 • Đơn vị thiết kế nhỏ:

  Nhược điểm lớn nhất ở các công ty này là quy trình làm việc với khác hàng thường sẽ không được quá chú trọng vì đội ngũ thường mỏng và yếu hơn. Về yếu tố công năng, thẩm mỹ sáng tạo và chỉnh chu không đạt mức cao.
 • KTS tự do:

  Vì làm việc một cách tự do và không có tổ chức nên nếu bạn chọn nhầm KTS có thể dẫn đến việc tiến độ không đảm bảo, kéo dài thời gian so với dự kiến của bạn. Ngoài ra nếu bạn muốn xuất hóa đơn cho công trình của mình thì KTS tự do không làm được việc này

   

 • Tính thi công thực tế

  Nếu bạn đã từng trải qua hay biết được những trường hợp sau khi thiết kế gặp khó khăn trong việc thi công.

  Nguyên do của những vấn đề trên nó liên quan tới nhiều lý do. Một số lý do thường gặp như:

  1. Vật liệu trong thiết kế và sản phẩm thi công khác nhau

  Hình ảnh 3D ảnh hưởng bởi các yếu tố như ánh sáng, kỹ thuật render của KTS, thiết bị render nên khi thiết kế và thi công sẽ có tỷ lệ khác nhau nhất định.

  Nhưng tại XHOME nếu không có những thay đổi khách quan thì độ hoàn thiện giữ thiết kế và thực tế là cực kỳ cao đó.

  (Hình ảnh minh họa)

  2. Khách hàng thay đổi nhiều trong quá trình thi công

  Vấn đề này tồn tại gần như ở mọi công trình. Thậm chí sau khi khách hàng đã chốt thiết kế nhưng đến giai đoạn thi công khách hàng vẫn thay đổi.

  3. Lựa chọn đơn vị thiết kế - thi công tách rời

  Là một vấn đề khác nhạy cảm mà mà các đơn vị thiết kế - thi công ngại nhắc đến. Nếu bạn chọn một đơn vị uy tín để thiết kế thì sản phẩm đó họ đã sử dụng những phương pháp thi công cũng như sản phẩm đơn vị đó có mà một số đơn vị khác không đủ chuyên môn đáp ứng được.

  Khi đã xác định được các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nội thất, kiến trúc. Hãy cùng XHOME Sài Gòn đi một vòng để tham khảo xem giá thiết kế hiện nay là bao nhiêu nhé.

  Chỉ cần nhập cụm từ khóa “Giá thiết kế nội thất” hay “Giá thiết kế kiến trúc” trên Google bạn sẽ nhận được vô vàn kết quả giá giao động từ 150 – 180 – 200 – 250 – 300 nghìn đồng/m2 rất nhiều, thậm chí có các đơn vị có giá thiết kế hơn 1 triệu/m2.

  Ở XHOME Sài Gòn bạn nhận được gì khi sử dụng dịch vụ thiết kế của chúng tôi. Đến với XHOME Sài Gòn bạn sẽ nhận được bộ bản vẽ hoàn thiện tất cả các hạng mục và đúng như yêu cầu.

 • Đối với dịch vụ Thiết kế nội thất:

 1. Bản vẽ bố trí mặt bằng 2D

  Bản vẽ nội thất 2D là bản vẽ cung cấp chính xác thông tin chi tiết các sản phẩm, kích thước cũng như cái bài trí phù hợp cho công trình. Dựa vào bản vẽ nội thất 2d, người ta cần tính toán chi tiết về chi phí nguyên vật liệu. Cũng chính điều này sẽ làm giảm tối đa sự lãng phí không cần thiết trong quá trình xây dựng.

  (Hình ảnh minh họa bản vẽ bố trí mặt bằng 2D)

 2. Bản vẽ phối cảnh 3D

  Phối cảnh 3D là kỹ thuật dựng hình ảnh với không gian 3 chiều, được thực hiện dựa vào kỹ thuật của các phần mềm đồ họa chuyên dụng của máy tính, phối cảnh 3D cung cấp những góc nhìn, hình ảnh chân thực cho người xem cảm nhận rõ ràng hơn về sự vật được nhắc tới trong khung hình.

  ((Hình ảnh minh họa bản vẽ thiết kế nội thất 3D)

 3. Bản vẽ triển khai kỹ thuật nội thất thi công

  Bản vẽ kỹ thuật nội thất hay còn gọi là bản bổ nội thất là bản vẽ 2D thể hiện kích thước, cấu tạo của tất cả các sản phẩm, hạng mục nội thất trong công trình qua các bản vẽ chi tiết mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt, mặt cạnh. Đây là phần quan trọng nhất để có thể triển khai thi công nội thất.

  (Hình ảnh minh họa bản vẽ triển khai kỹ thuật nội thất thi công)

 • Đối với dịch vụ thiết kế kiến trúc:

 1. Bản vẽ phối cảnh 3D

  Phần thiết kế kiến trúc gồm phối cảnh 3D giúp bạn hình dung được các phần trong ngôi nhà của mình sau khi hoàn thành. Đó là: mặt bằng của các phòng, các tầng (nếu xây dựng nhà tầng), mái nhà, sân thượng (nếu có), mặt bằng lát gạch nền, các chi tiết trong các phòng (phòng khách, phòng ngủ, vệ sinh…), cách bố trí các vật dụng trong nhà, chi tiết các loại cửa, cổng…

  (Hình ảnh minh họa bản vẽ thiết kế 3D kiến trúc)

 2. Bản vẽ kết cấu

  Đúng như tên gọi, phần này sẽ cho chúng ta hình dung được kết cấu ngôi nhà của mình. Đó là mặt cắt cấu tạo của móng nhà, các loại cột trụ, mặt cắt cách bố trí các loại thép, dầm…

  (Hình ảnh minh họa bản vẽ kết cấu)

 3. Bản vẽ triển khai M&E

  Phần bản vẽ thiết kế điện giúp bạn thấy được sơ đồ hệ thống dây dẫn điện trong nhà. Từ đó bạn hình dung được vị trí để bố trí các vật dụng điện như hệ thống đèn chiếu sáng, chống sét, điều hòa, tủ lạnh...

  (Hình ảnh minh họa Bản vẽ triển khai M&E và Bản vẽ cấp thoát nước)

 4. Bản vẽ cấp thoát nước

Bản vẽ thiết kế hệ thống cấp thoát nước là một sơ đồ thể hiện nguyên lý cấp thoát nước cho toàn bộ ngôi nhà. Trong bản vẽ sẽ có chi tiết vị trí trữ nước, các thiết bị nước, tự hoại, hố ga, cống… 

Sau khi thiết kế tại XHOME Sài Gòn, nếu bạn tiếp tục sử dụng dịch vụ thi công của chúng tôi bạn sẽ được nhận ưu đãi giảm phí thiết kế đó (Tùy vào thời điểm sử dụng dịch vụ mà quý khách hàng sẽ có mức ưu đãi khác nhau)

(Hãy theo dõi chương trình ưu đãi của XHOME Sài Gòn tại đây để không bỏ lỡ bất kỳ ưu đãi đặc biệt nào nhé.)

Còn nếu bạn không tiếp tục sử dụng dịch vụ thi công của XHOME Sài Gòn, với bộ thiết kế hoàn thiện của chúng tôi bạn có thể hợp tác thi công với bất kỳ đơn vị nào khác. XHOME Sài Gòn sẽ hỗ trợ bạn khi bạn cần để đảm bảo rằng công trình của bạn hoàn thiện chỉnh chu theo thiết kế XHOME đã thực hiện.

Hy vọng bài viết này giúp bạn có thể chọ ra đơn vị thiết kế thi công uy tín cho ngôi nhà hay mô hình kinh doanh của mình.

Xem thêm nhiều tips bổ ích khác về Nội thất, Kiến trúc xem tại đây: https://www.xhomesg.com.vn/kien-thuc/kien-thuc-ve-go/blog-thiet-ke

Bạn đang có nhu cầu Thiết kế - Thi công Nội thất, Kiến trúc liên hệ hotline: 0899 199 786  để được XHOME tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Các tin khác

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

Thờ cúng gia tiên là nét văn hóa được truyền nối từ đời này sang đời khác của văn hóa phương Đông chúng ta. Trang trí bàn thờ gia tiên sẽ giúp cho không gian trở nên gần gũi, ấm áp và vẹn tròn hơn vào những ngày giỗ, lễ hay tết về. Hơn nữa, việc trang trí bàn thờ gia tiên đẹp còn là cách để mọi người trong nhà thể hiện lòng thành kính với những người thân đã khuất.
XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

Dòng chảy của thời gian mang sắc thái tinh hoa của phong cách cũ giao thoa với những thứ mới mẻ của thời đại tạo nên những xu hướng vừa lạ vừa quen. Năm 2023 này hứa hẹn những xu hướng sau sẽ cực kỳ bùng nổ.
NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những công trình mang tính biểu tượng như tháp nghiêng Pisa, Tháp đồng hồ Big Ben,…Bên cạnh những công trình vĩ đại nêu trên có thể bạn chưa biết những công trình kiến trúc độc lạ khiến bạn mồm chữ a mắt chữ o này đó. Ý tưởng để xây dựng nên chsung cũng rất thú vị, hãy cùng XHOME Sài Gòn điểm mặt một số công trình “độc lạ Thế giới” này nhé.

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

Liệu bạn đã hiểu về cách chọn vật liệu và đưa “chất riêng’ của chính bạn kể cả bước chọn vật liệu rồi chứ. Lý do là gì? Liệu có cách nào thay đổi vật liệu mà không thay đổi thiết kế? Cùng tỷ tỷ vấn đề trong bước chọn vật liệu hôm nay XHOME Sài Gòn sẽ giải đáp cho bạn nhé. Cùng nâng trình trở thành “chuyên gia” xây dựng ngôi nhà của mình một cách dễ dàng nào.
PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

Vào ngày 02/12/2022 vừa qua, Pantone đã chính thức công bố màu sắc của năm 2023.

PANTONE 18-1750 Viva Magenta là tên của màu sắc năm nay.