GIẢI MÃ LÝ DO ĐẰNG SAU VIỆC KIÊNG KỴ XÂY NHÀ 2 NĂM VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Xây nhà trong 2 năm là nỗi lo của nhiều gia chủ vì sợ phong thủy không tốt theo truyền thống phương Đông chúng ta. Có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau về vấn đề này vậy đâu là lựa chọn đúng đắn hãy cùng theo chân XHOME Sài Gòn giải mã nhé.

  • Lý do nhiều người kiêng xây nhà trong 2 năm?

Trước tiên khi nói về vấn đề xây nhà 2 năm chúng ta nên hiểu rõ vì sao nhiều người lại kiêng kị vấn đề này và nguyên nhân là do đâu?

- Góc nhìn khoa học: 

Khi thời gian xây dựng kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến nền móng của công trình, những hạng mục thi công trước không được bao che kỹ càng trải qua thời gian dầm mưa dãi nắng, kết cấu công trình phần nào đó bị hư hao.

Nếu muốn thi công nhà trong 1 năm thì thời điểm hợp lý về thời gian là đầu năm. Nhưng thời điểm này ở miền Bắc thì mưa ẩm ướt, miền Nam thì vướn tâm lý đầu năm đầu tháng chưa sẵn sàng cho công việc nặng nề.

Thời gian xây nhà quá lâu khiến tâm lý gia chủ lo lắng, căng thẳng đôi khi dẫn đến những bất tiện rồi xảy ra bất hòa trong gia đình.

- Góc nhìn phong thủy:

Một số gia đình khi xây nhà họ chỉ xây một chiếc lều tạm bên cạnh đợi nhà hoàn thiện nên khi thời gian thi công mất đến 2 năm để hoàn thành. Điều này đồng nghĩa với việc năm mới bàn thờ gia tiên cũng ở ngoài sương gió không được hương khói cẩn thận.

Các chuyên gia phong thủy khi làm nhà cần tránh được 3 hạn lớn trong vận mệnh: Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc. Đối với mỗi người sẽ không có 2 năm liên tiếp đều tốt vì vậy xây nhà sang năm thứ 2 không được tuổi từ đó dẫn đến những chuyện không hay đến gia chủ.

  • Những cách khắc phục xây nhà 2 năm:

- Đối với những công trình trong khả năng thi công cho phép khi rút ngắn tiến độ nhưng không làm ảnh hưởng đến công trình bạn có thể tham khảo một số cách trong bài viết 5 cách rút ngắn tiến độ công trình.

- Đối với các công trình bắt buộc phải thi công 2 năm:

Chọn ngày tốt của năm mới để làm lễ động thổ lại, tránh những điều không may mắn xảy ra trong thi công.

Cách thứ 2 là chọn ngày tốt để làm lễ dọn vào nhà trước rồi tiếp tục thi công như bình thường. Trao đổi với nhà thầu thi công hoàn thiện phòng thờ phòng khách để dời bàn thờ vào trong để cho gia chủ yên tâm.

Cách thứ 3 nếu mượn tuổi người thân hay bạn bè để xây nhà thì có thể làm lễ bán nhà cho gia chủ vào cuối năm đó.

Ngoài ra, xây nhà việc quan trọng nhất là việc xem tuổi để lấy ngày động thổ chứ không phải vấn đề thời gian thi công trong bao lâu. Bởi vì thời gian thi công còn phụ thuộc vào thời điểm bắt đầu khởi công và quy mô của công trình.

Không phải gia chủ nào cũng hợp mệnh khởi công vào đầu năm. Ví dụ công trình mất 8 tháng để thi công nhưng gia chủ chỉ được tuổi vào tháng 10 thì công trình đó chắc chắn phải kéo dài 2 năm

Vậy nên các gia chủ không nên quá lo lắng việc xây nhà trong 2 năm. Các gia chủ cũng không nên quá kiêng kị mà bỏ lỡ mất thời cơ xây dựng ngôi nhà ưng ý. Một lưu ý khác các gia chủ đừng vì quá mê tín mà xây dựng nhà vội vàng khiến cho chất lượng không được đảm bảo, tiền mất tật mang mới xây nhà được vài năm đã xuống cấp.

Trên đây là những giải đáp cho lo lắng xây nhà 2 năm của nhiều gia chủ. Nếu có thêm thắc mắc gì khác về thiết kế - xây dựng nhà có thể liên hệ đến hotline: 0899 199 786 để được XHOME Sài Gòn hỗ trợ nhé!

 

Các tin khác

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

NGUYÊN TẮC BÀY TRÍ BÀN THỜ GIA TIÊN NGÀY TẾT

Thờ cúng gia tiên là nét văn hóa được truyền nối từ đời này sang đời khác của văn hóa phương Đông chúng ta. Trang trí bàn thờ gia tiên sẽ giúp cho không gian trở nên gần gũi, ấm áp và vẹn tròn hơn vào những ngày giỗ, lễ hay tết về. Hơn nữa, việc trang trí bàn thờ gia tiên đẹp còn là cách để mọi người trong nhà thể hiện lòng thành kính với những người thân đã khuất.
XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT 2023

Dòng chảy của thời gian mang sắc thái tinh hoa của phong cách cũ giao thoa với những thứ mới mẻ của thời đại tạo nên những xu hướng vừa lạ vừa quen. Năm 2023 này hứa hẹn những xu hướng sau sẽ cực kỳ bùng nổ.
NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

NHỮNG CÔNG TRÌNH CÓ KIẾN TRÚC KỲ LẠ TRÊN THẾ GIỚI

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những công trình mang tính biểu tượng như tháp nghiêng Pisa, Tháp đồng hồ Big Ben,…Bên cạnh những công trình vĩ đại nêu trên có thể bạn chưa biết những công trình kiến trúc độc lạ khiến bạn mồm chữ a mắt chữ o này đó. Ý tưởng để xây dựng nên chsung cũng rất thú vị, hãy cùng XHOME Sài Gòn điểm mặt một số công trình “độc lạ Thế giới” này nhé.

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU SAU THEO CÔNG NĂNG VÀ THIẾT KẾ

Liệu bạn đã hiểu về cách chọn vật liệu và đưa “chất riêng’ của chính bạn kể cả bước chọn vật liệu rồi chứ. Lý do là gì? Liệu có cách nào thay đổi vật liệu mà không thay đổi thiết kế? Cùng tỷ tỷ vấn đề trong bước chọn vật liệu hôm nay XHOME Sài Gòn sẽ giải đáp cho bạn nhé. Cùng nâng trình trở thành “chuyên gia” xây dựng ngôi nhà của mình một cách dễ dàng nào.
PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

PANTONE 2023 - PANTONE 18-1750 Viva Magenta

Vào ngày 02/12/2022 vừa qua, Pantone đã chính thức công bố màu sắc của năm 2023.

PANTONE 18-1750 Viva Magenta là tên của màu sắc năm nay.